• KHI ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN☆ BẠN PHẢI XÁC NHẬN NICK QUA THƯ GỬI ĐẾN TẠI GMAIL BẠN ĐĂNG KÝ

Đau khi quan hệ tình dục - dấu hiệu bệnh ung thư nguy hiểm

THẦN ĐIÊUII

Well-Known Member
☆☆ VIP ƯU TÚ
CHECKER UY TÍN
Tham gia
22/10/16
Bài viết
432
Điểm TT
418
Điểm
63
Theo các chuyên gia, dấu hiệu ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết nếu chúng ta không chú ý. Đau khi quan hệ tình dục là một trong những dấu hiệu cơ bản.
Ung thư cổ tử cung có thể điều trị được nếu chúng ta phát hiện sớm. Nguyên nhân gây ung thư là do một loại virus HPV. HPV lây truyền qua đường tình dục với người nhiễm bệnh. Những người nhiễm virus sẽ có dấu hiệu mọc mụn cóc ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, nhiều triệu chứng khác của ung thư cổ tử cung rất khó phân biệt. Khi mới nhiễm HPV, bạn nên được điều trị sớm nhất, nếu để lâu dài sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Dưới đây là những dấu hiệu bạn nên cảnh giác.

Đau khi quan hệ tình dục
Bạn sẽ cảm thấy đau bất thường khi làm chuyện ấy, nguyên nhân là do sự thay đổi bên trong tử cung. Nếu cảm giác này diễn ra liên tục, bạn không nên thờ ơ.
Tiết dịch
Đây là dấu hiệu phổ biến nhất giúp bạn nhận biết ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu. Khi mầm bệnh phát triển bên trong cổ tử cung sẽ gây tổn thương tế bào, từ đó khiến âm đạo tiết ra dịch lỏng.
Mụn cóc
Sự phát triển của mụn cóc là do virus HPV gây ra, tình trạng này không được điều trị sớm sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung.
Đau hoặc chảy máu
Khi tử cung bị tổn thương dẫn đến chảy máu và cảm giác đau đớn. Nếu bạn nhìn thấy vết máu khi không phải chu kỳ kinh nguyệt, nên tới bác sĩ kiểm tra để có lời khuyên tốt nhất.
Thiếu máu
Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu thường kéo theo cảm giác mệt mỏi, nhịp tim nhanh, chóng mặt, da xanh xao.
Nhiễm trùng đường tiết niệu
Cổ tử cung bị sưng dẫn đến bàng quang và thận cũng chịu ảnh hưởng. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đi tiểu, lâu ngày gây nhiễm trùng đường tiết niệu.
Đau xương chậu
Cổ tử cung sưng gây ảnh hưởng tới các cơ quan bên trong, đặc biệt là tĩnh mạch, khi đó lượng máu lưu thông sẽ không ổn định khiên đau nhức vùng xương chậu và chân.
Giảm cân
Đây là triệu chứng khó nhận biết, ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu sẽ khiến bạn sút cân, giảm cảm giác thèm ăn do tử cung chèn ép dạ dày.
 
Bên trên Bottom